Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khánh Sơn

Thứ sáu - 17/12/2021 16:58
      Sáng ngày 17/12, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Văn Ghi-Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Khánh Sơn nhằm kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có ông Mấu Thái Cư-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Mấu Thị Thị-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Cao Minh Vỹ-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
      Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, từ đầu năm đến nay, Khánh Sơn đã có 661 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó tính riêng từ ngày 24/11 đến 16/12 là 660 ca tại tất cả các xã, thị trấn của huyện. Toàn huyện cũng đã truy vết được 2.712 trường hợp F1 (hiện đang cách ly tại nhà 2.049 trường hợp), 1.560 trường hợp F2. Đến nay, trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đạt 89,8%, mũi 2 đạt 18,3%; người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi đạt 94,4%. Về công tác điều trị, đến ngày 16/12, toàn huyện đã có 379 ca F0 được điều trị khỏi bệnh, 6 ca chuyển viện. Đến nay, tại các xã, thị trấn có 34 người F0 triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng điều trị tại nhà và đã có 22 bệnh nhân khỏi bệnh. Về hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục, hiện tại các trường từ bậc tiểu học đến THPT đang triển khai dạy học trực tuyến, đồng thời phát tài liệu, hướng dẫn học sinh tự học tại nhà.
      Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Khánh Sơn trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng bệnh cho người dân; tập trung tiêm vắc xin cho người dân trong độ tuổi quy định, đảm bảo đến ngày 31/12/2021 đạt tỷ lệ bao phủ 100%. Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác điều trị F0 tại nhà để giảm tải cho các cơ sở điều trị tập trung. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân chuẩn bị đón Tết. Tạo điều kiện cho các hoạt động giao thương, buôn bán của người dân, nhất là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Đối với các trường học, phải rà soát, khi đảm bảo các điều kiện an toàn mới cho  học sinh đến trường…
Ông Nguyễn Văn Ghi (bìa phải) và ông Mấu Thái Cư (bìa trái)
thăm Bệnh viện dã chiến Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Sơn
     Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Sơn.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây