Khu di tích Tháp Bà Ponagar hút khách

Thứ ba - 27/02/2018 13:50
Chiều 26-2, ông Trần Đình Dũng - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong những ngày đầu năm Mậu Tuất 2018, khu di tích Tháp Bà Ponagar (TP. Nha Trang) rất hút khách du lịch.
ponaga
Khách du lịch xem biểu diễn âm nhạc truyền thống Chăm tại khu di tích Tháp Bà Ponagar.

Cụ thể, trong những ngày từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng, mỗi ngày, Tháp Bà Ponagar đón khoảng 10.000 lượt khách (không tính người dân địa phương đến dâng hương). Những ngày sau Tết, mỗi ngày, khu di tích này đón từ 7.000 đến 8.000 lượt khách. Khách tham quan chủ yếu là khách du lịch Trung Quốc.

Để phục vụ du khách, trung tâm thường xuyên tổ chức biểu diễn âm nhạc truyền thống, dệt thổ cẩm, gốm của dân tộc Chăm. Ngoài ra, ở đây còn trưng bày và bán các sản phẩm thổ cẩm, gốm Chăm.

Tác giả bài viết: X.T

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

 Từ khóa: Tháp Bà Ponagar

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây