Khảo sát công trình bị hư hỏng do ảnh hưởng mưa lũ năm 2021

Thứ ba - 22/02/2022 21:40
      Sáng ngày 22/02, Ban Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Khánh Sơn nhằm khảo sát các công trình bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Quốc Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn.
Đoàn khảo sát làm việc tại UBND huyện Khánh Sơn
       Các đợt mưa lũ trong năm 2021 tuy không gây thiệt hại về nhà cửa, nhưng cũng đã cuốn trôi cầu tràn số 2 (vào khu dân cư thôn Tà Gụ, xã Sơn Hiệp) gây chia cắt 50 hộ dân; gây sạt lở, hư hỏng tại nhiều điểm tại 9 tuyến đường, công trình thủy lợi của các xã. Ngoài ra, mưa lũ đã làm sạt lở 80m công trình kè sông Tô Hạp; cuốn trôi là làm hư hỏng hệ thống nước sinh hoạt tại xã Sơn Lâm, Thành Sơn... Ngay sau khi mưa lũ đi qua, huyện Khánh Sơn đã tiến hành khắc phục tạm thời những thiệt hại tại các công trình, khu vực trọng điểm nhằm đảm bảo giao thông đi lại và ổn định đời sống, sản xuất cho người dân, với tổng kinh phí đầu tư 1,6 tỷ đồng.
Khảo sát thực tế công trình nước sạch bị hư hỏng do mưa lũ
       Huyện Khánh Sơn kiến nghị tỉnh hỗ trợ 28,7 tỷ đồng để đầu tư khắc phục, sửa chữa, xây mới các công trình bị hư hỏng, đồng thời xây dựng thêm các tuyến kè bảo vệ cơ sở hạ tầng, khu dân cư, đất sản xuất về lâu dài, góp phần giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện.
       Đoàn công tác đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện tổng hợp và trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Sau khi làm việc với UBND huyện, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế một số công trình bị thiệt hại do mưa lũ năm 2021 tại Khánh Sơn.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây