Khánh Sơn: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 47%

Thứ sáu - 27/08/2021 09:06
        Chiều ngày 26/8, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức họp bàn về vấn đề đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện năm 2021. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Quốc Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các chủ đầu tư và lãnh đạo các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Nhuận-Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
HOP DAU TU CONG0
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hoàng Qúy
         Năm nay, Khánh Sơn được giao kế hoạch nguồn vốn đầu tư công trên 192 tỷ đồng. Tính đến ngày 25/8, tỷ lệ giải ngân đạt hơn 47%, trong đó: nguồn ngân sách Trung ương đạt tỷ lệ 50,4%; vốn cấp tỉnh trên 36%; vốn cấp huyện đạt gần 51%; vốn cấp xã đạt trên 81%. Mặc dù Khánh Sơn là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao của cả tỉnh nhưng địa phương cũng gặp nhiều khó khăn và chưa đạt so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài gây nhiều trở ngại cho quá trình vận chuyển nguyên, vật liệu; thiếu đội ngũ nhân công…Mặt khác, một số dự án mới được UBND tỉnh Khánh Hòa giao kế hoạch vốn nên đến nay chưa kịp giải ngân, thanh toán...
          Huyện Khánh Sơn đặt ra mục tiêu phấn đấu đến 30/9/2021, tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công đạt 60%. Để đạt mục tiêu đề ra, lãnh đạo huyện chỉ đạo các ngành chức năng, đơn vị chủ đầu tư, các xã, thị trấn ưu tiên thực hiện các công trình chuyển nguồn từ năm trước, công trình giao từ đầu năm; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công việc. Về đội ngũ nhân công, sẽ tạo điều kiện cho người lao động ở các địa phương “vùng xanh” hoặc đang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ vào địa bàn để làm việc, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.         

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây