Khánh Sơn: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 24,3%

Thứ tư - 06/04/2022 09:36
       Chiều ngày 05/4, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp nhằm chỉ đạo tăng cường công tác triển khai đầu tư xây dựng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
      Tổng nguồn vốn đầu tư công kế hoạch năm 2022 trên địa bàn huyện Khánh Sơn là 75,6 tỷ đồng, bao gồm: vốn cấp tỉnh hỗ trợ, vốn cấp huyện và cấp xã. So với những năm trước, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 tại Khánh Sơn ít hơn. Đến ngày 31/3, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn huyện đạt 24,3%, trong đó: nguồn vốn cấp tỉnh đạt 39,2%, nguồn vốn cấp huyện đạt 19,7%; cấp xã đạt 15,7%. Toàn huyện có 6 đơn vị đạt tỷ lệ giải ngân bằng hoặc cao hơn tỷ lệ bình quân chung của huyện; 13 đơn vị thấp hơn tỷ lệ bình quân chung của huyện; cá biệt, có một số đơn vị hiện tại chưa giải ngân được đồng nào. Một số dự án đến nay chưa hoàn thiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu, đơn vị thi công hoặc có những dự án chuyển tiếp từ các năm trước đã hoàn thành nhưng chưa tiến hành giải ngân vốn...
     Để đạt mục tiêu phấn đấu đến 30/6 tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn đạt tối thiểu 60%, ông Nguyễn Văn Nhuận yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân nguồn vốn. Trong 6 tháng đầu năm tập trung thực hiện các công trình đã được giao kế hoạch vốn (từ ngân sách tỉnh và huyện) để đến 6 tháng cuối năm, sẽ tập trung thực hiện các dự án được đầu tư từ nguôn ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây