Khánh Sơn: Tiêm vắc xin Moderna phòng Covid-19 mũi 2

Thứ ba - 31/08/2021 17:00
          Từ ngày 31/8, Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Moderna mũi 2 phòng Covid-19 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1. Quá trình tiêm chủng được tổ chức tại Trung tâm Y tế huyện.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế Khánh Sơn. Ảnh: Hoàng Qúy

          Trong đợt này, Khánh Sơn được phân bổ 686 liều vắc xin Moderna (do Mỹ sản xuất) để tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 theo quy định. Thời gian tiêm chia thành 3 đợt: Đợt 1, ngày 31/8, tiêm cho 236 người đã tiêm mũi 1 vào ngày 2/8. Đợt 2, ngày 7/9, tiêm cho 259 người đã tiêm mũi 1 vào ngày 4,5,6 và 7/8. Đợt 3,  ngày 16/9, tiêm cho 183 người đã tiêm mũi 1 vào ngày 16 và 17/8.
        Để quá trình tiêm chủng diễn ra hiệu quả, sử dụng hết số lượng vắc xin được phân bổ, tránh lãng phí, đảm bảo an toàn phòng dịch, Trung tâm Y tế huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn thông báo để các đối tượng có tên trong danh sách đợt này đi tiêm chủng đầy đủ, đúng thời gian; kịp thời thông báo cho Trung tâm Y tế các đối tượng có tên trong danh sách nhưng không thể đi tiêm được để chủ động trong việc điều chỉnh kế hoạch tiêm; đồng thời, Huyện đoàn Khánh Sơn hỗ trợ nguồn nhân lực tham gia làm nhiệm vụ tiếp đón, hướng dẫn, phân luồng những người đến điểm tiêm, tránh tập trung đông người.  
        Ngoài ra, quá trình tổ chức tiêm luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình bao gồm: khai báo y tế, khám sàng lọc, kiểm tra sức khoẻ, tư vấn trước tiêm, chuẩn bị sẵn thuốc chống sốc tại bàn tiêm. Sau khi tiêm, các đối tượng ở lại để theo dõi trong thời gian 30 phút.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây