Khánh Sơn: Mong xây dựng mới cầu Ko Róa

Thứ hai - 21/08/2017 09:04
Trên tuyến Tỉnh lộ 9 đi qua địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) hiện nay chỉ còn duy nhất cầu tràn Ko Róa (xã Sơn Lâm) chưa được đầu tư xây dựng. Điều này gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là mùa mưa lũ giao thông thường xuyên bị chia cắt.

Theo lãnh đạo xã Sơn Lâm, mỗi khi có mưa lớn, xã đều bố trí người trực ở hai đầu cầu tràn để đề phòng nước lũ dâng cao không cho người dân qua lại. Tuy nhiên, cũng có những lúc không thể kiểm soát hết việc người dân bất chấp nguy hiểm để qua cầu tràn. Chính vì vậy, xã đã nhiều lần kiến nghị huyện, tỉnh xây dựng cầu Ko Róa kiên cố để thuận tiện cho người dân đi lại.

Ông Mấu Thái Cư - Bí thư Huyện ủy Khánh Sơn cho biết: “Trong những lần tiếp xúc cử tri ở khu vực xã Sơn Lâm, Thành Sơn, chúng tôi đều nhận được ý kiến của người dân về việc cần thiết xây dựng mới cầu Ko Róa. Trong các buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, chúng tôi cũng đề cập vấn đề này. Hy vọng trong thời gian tới, tỉnh sẽ quan tâm bổ sung kinh phí để xây dựng cầu Ko Róa”.

Khu vực cầu tràn Ko Róa thường bị nước dâng cao mỗi khi có mưa lũ

Được biết, từ năm 2012, Sở Giao thông vận tải đã đề nghị tỉnh đầu tư hơn 60 tỷ đồng để xây dựng cầu Ko Róa, nhưng khi triển khai thì không có kinh phí thực hiện. Đến năm 2016, tỉnh tiếp tục cho chủ trương đầu tư xây dựng cầu Ko Róa. Tháng 6-2017, tại buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Sơn, ông Nguyễn Công Định - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết: “Trước đây, việc đầu tư xây dựng cầu Ko Róa từng được đưa vào nguồn vốn biến đổi khí hậu do Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay, UBND tỉnh đã có chủ trương đầu tư xây dựng cầu Ko Róa bằng ngân sách của tỉnh. Theo tổng hợp của Sở Giao thông vận tải, tổng mức đầu tư xây dựng cầu Ko Róa khoảng 60 tỷ đồng. Đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư điều chỉnh bổ sung kinh phí xây dựng cầu Ko Róa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020”.

Hy vọng, với sự quan tâm của tỉnh và các cơ quan chuyên môn, trong thời gian tới, cầu Ko Róa sẽ được khởi công xây dựng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tác giả bài viết: N.T

Nguồn tin: www.baokhanhhoa.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây