Khánh Sơn: Khánh thành Nhà truyền thống lực lượng vũ trang

Thứ bảy - 25/09/2021 17:23
        Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang (LLVT) huyện (24/9/1961-24/9/2021), sáng ngày 25/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Khánh Sơn đã tổ chức lễ khánh thành Nhà truyền thống LLVT huyện. Tham dự buổi lễ có ông Mấu Thái Cư-Bí thư Huyện ủy, bà Mấu Thị Thị-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các ông Nguyễn Văn Nhuận-Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Quốc Đồng-Phó Chủ tịch UBND huyện. Các vị lão thành cách mạng của huyện cũng về tham dự buổi lễ.  
Các vị lão thành cách mạng và lãnh đạo huyện Khánh Sơn cắt băng khánh thành
nhà truyền thống LLVT huyện. Ảnh: Hoàng Qúy.
        Nhà truyền thống LLVT huyện Khánh Sơn được xây dựng năm 2019, trong khuôn viên của cơ quan quân sự huyện, với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng. Đây là Nhà truyền thống LLVT đầu tiên của Quân khu V và cả nước. Nơi đây hiện đang trưng bày hơn 100 hiện vật, tranh ảnh về thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ của quân và dân Khánh Sơn. Qua đó nhằm lưu giữ, bảo tồn các hiện vật có giá trị lịch sử quan trọng, gắn liền với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT huyện nhà, cũng như những chiến thắng vẻ vang của quân và dân Khánh Sơn trong thời kỳ kháng chiến; thể hiện sự tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước. Cùng với Bia chiến thắng trận “Thiềm đầu thủy” (tại thị trấn Tô Hạp), Nhà truyền thống LLVT huyện Khánh Sơn là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Hoàng Qúy.
         Phát biểu tại buổi lễ, ông Mấu Thái Cư yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự huyện xây dựng nội quy, quy chế trong hoạt động thăm quan, tìm hiểu tại Nhà truyền thống. Đồng thời tích cực sưu tầm, bổ sung thêm các hiện vật, tranh, ảnh về thời kỳ kháng chiến cũng như trong công cuộc tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của LLVT huyện trong những năm qua để phục vụ tốt hơn nhu cầu thăm quan, tìm hiểu lịch sử, truyền thống của khách tham quan.
Lãnh đạo huyện Khánh Sơn tham quan hiện vật trưng bày tại Nhà truyền 
thống LLVT. Ảnh: Hoàng Qúy.
Đoàn viên, thanh niên Khánh Sơn tham quan hiện vật trưng bày tại
Nhà truyền thống LLVT. Ảnh: Hoàng Qúy.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây