Khánh Sơn: Khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ hai - 13/09/2021 14:35
         Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13/9, các trường học trên địa bàn huyện Khánh Sơn đã đồng loạt tham gia Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 thông qua hình thức trực tuyến. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tham dự Lễ khai giảng và tặng 40 suất quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học-THCS xã Ba Cụm Nam và Trường Tiểu học xã Ba Cụm Bắc. Lãnh đạo huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cũng đã đến tham dự và động viên tinh thần cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn huyện.
Cán bộ, giáo viên và học sinh Trưởng Tiểu học-THCS xã Ba Cụm Nam
tham dự Lễ khai giảng qua truyền hình
          Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, các trường đã bố trí một số lớp và giáo viên ngồi tại sân trường xem truyền hình trực tiếp trên sóng KTV Lễ khai giảng do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại huyện Khánh Vĩnh, một số lớp xem trong lớp học, còn lại theo dõi tivi tại nhà. Dù thông qua hình thức trực tuyến nhưng buổi Lễ khai giảng vẫn đảm bảo ý nghĩa, trang trọng, các em học sinh đều vui mừng, phấn khởi khi gặp lại thầy cô, bạn bè. Học sinh và giáo viên đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường.  
          Năm học 2021-2022, huyện Khánh Sơn có khoảng 7.700 học sinh từ bậc học mầm non đến THPT tại 23 trường học. Sau Lễ khai giảng, các trường tiểu học đến THPT chính thức bước vào năm học mới với hình thức học trực tiếp tại trường, đây là điểm thuận lợi hơn so với nhiều địa phương khác, riêng bậc học mầm non tạm thời học sinh chưa đến lớp. Để đảm bảo giãn cách, các trường bố trí lớp học theo nhóm, mỗi nhóm học một phòng (không quá 30 học sinh); tùy điều kiện cơ sở vật chất từng trường có thể sắp xếp các nhóm học buổi sáng hoặc buổi chiều.
          Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục phải triển khai thực hiện nhiệm vụ kép, đó là vừa thực hiện công tác chuyên môn, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Hiện tại, 95% giáo viên trên địa bàn huyện đã được tiêm Vắc xin  phòng Covid-19 (trong đó có 75% giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi); 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có mặt đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm học mới.
         Sau đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn huyện.
Ông Đinh Văn Thiệu-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa,
Ông Nguyễn Văn Nhuận-Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn
trao quà cho các em học sinhTrường Tiểu học-THCS xã Ba Cụm Nam.
Tặng quà cho các em học sinhTrường Tiểu học xã Ba Cụm Bắc
Cán bộ, giáo viên Trường THPT Khánh Sơn tham dự Lễ khai giảng qua truyền hình
Học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào dự Lễ khai giảng
 
 

Tác giả bài viết: Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây