Khánh Sơn họp chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ ba - 10/05/2022 08:41
        Chiều ngày 09/5, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp nhằm chỉ đạo đẩy nhanh việc triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện. Ông Cao Minh Vỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
        Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động. Tuy nhiên, cũng như một số địa phương khác trong tỉnh, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện Khánh Sơn thời gian qua gặp không ít khó khăn vì nhiều người dân có tâm lý chủ quan do dịch bệnh hiện nay đã được kiểm soát. Đến nay, tỷ lệ dân số từ 18 đến dưới 50 tuổi tại Khánh Sơn hoàn thành tiêm mũi 3 đạt 88,4%; số người từ 50 đến dưới 65 tuổi đạt tỷ lệ 95,1%; số người từ 65 tuổi trở lên đạt 72,2%. Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 32,7%; trẻ từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 2 đạt 95,3%.
       Theo kế hoạch, đến ngày 18/5, địa phương phải tiêm hết 1.092 liều vắc xin Pfizer cho người dân đã tiêm 2 mũi và đã đến thời gian tiêm mũi 3 theo quy định. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, ông Cao Minh Vỹ chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và lực lượng công an của các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế rà soát, nắm cụ thể từng người trong từng độ tuổi và đã tiêm chủng mấy mũi để tuyên truyền, vận động người dân tiêm mũi thứ 3, nếu cần thiết thì đến tận nhà để tiêm cho các đối tượng, nhằm bảo vệ sức khỏe toàn dân trước đại dịch. Đồng thời, rà soát, thống kê số trẻ từ 5 đến 17 tuổi trong cộng đồng để tiến hành tiêm cho trẻ, đảm bảo hoàn thành theo tiến độ đề ra. Các xã, thị trấn phải coi công tác tiêm vắc xin cho người dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng để nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao đúng quy định.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây