Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Khánh SơnGìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Raglai
Khánh Sơn: Họp bàn về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng
Thứ tư - 01/09/2021 17:53
Sáng ngày 01/9, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng măt bằng trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Quốc Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Khánh Sơn còn khoảng 10 công trình vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân chủ yếu do các cấp có thẩm quyền chưa ban hành giá đất bồi thường, một số công trình đã thẩm định xong và đang chờ phê duyệt hồ sơ hoặc có công trình do mới được giao nên hiện đang xây dựng phương án bồi thường…Việc chậm trễ trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình cũng như tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện.
Kết luận cuộc họp, lãnh đạo huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần thực hiện đúng quy định trong bồi thường, giải phóng mặt bằng; người đứng đầu đơn vị thực hiện giải phóng mặt bằng phải sâu sát, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị trong công tác kiểm đếm, kê khai tài sản cần bồi thường, hỗ trợ để đảm bảo khách quan, chính xác, đúng quy định; những diện tích cây trồng do người dân lấn chiếm sông suối để canh tác thì không đưa vào danh sách kiểm kê hỗ trợ, bồi thường. Đồng thời, yêu cầu Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện tích cực hướng dẫn các đơn vị chủ đầu tư trong quá trình làm hồ sơ thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Ảnh: Hồ Quốc
Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.
Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...