Khánh Sơn đạt giải Nhất Hội thi Tìm hiểu Di sản văn hóa tỉnh Khánh Hòa

Thứ hai - 27/11/2017 05:30
Sáng 26-11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi Tìm hiểu Di sản văn hóa  lần thứ I năm 2017. Hội thi có 8 đội: Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.
Đội Khánh Sơn giới thiệu về Lễ bỏ mả của người Raglai ở phần thi Tập làm hướng dẫn viên du lịch

Trong chương trình, các đội đã trải qua 4 vòng thi: Chào hỏi; Tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di sản văn hóa Quốc gia tại Khánh Hòa, kiến thức chung về lịch sử - văn hóa Khánh Hòa, Luật Di sản văn hóa; Nhận biết di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di sản văn hóa quốc gia tại Khánh Hòa qua hình ảnh; Tập làm hướng dẫn viên du lịch.

Thông qua đó, các đội đã giới thiệu các di tích, danh thắng nổi tiếng của Khánh Hòa như: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Mũi Đôi – Hòn Đầu, Am Chúa… cùng nhiều kiến thức về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. 

Phần giới thiệu về Tháp Bà Ponagar của đội Nha Trang

Ông Lê Văn Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức hội cho biết: "Khánh Hòa là vùng đất có bề dày về truyền thống văn hóa, lịch sử. Hiện nay Khánh Hòa còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa nói riêng, cộng đồng dân cư ở Khánh Hòa nói chung.

Hội thi lần này được tổ chức nằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, nhất là các học sinh về giá trị di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh...; xây dựng cho các em ý thức về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của địa phương cũng như đất nước".

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Khánh Sơn

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Khánh Sơn, giải Nhì thuộc về Diên Khánh, giải Ba cho 2 đội Vạn Ninh, Ninh Hòa và giải Khuyến khích cho 4 đội còn lại.

Tác giả bài viết: Xuấn Thành

Nguồn tin: www.baokhanhhoa.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về TTVHTT Khánh Sơn

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn được thành lập theo Quyết định số 5792/QĐ-UB ngày 12 tháng 12 năm 1997 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Sau khi được thành lập Trung tâm VHTT và Phòng Văn hóa thông tin huyện Khánh Sơn có chung ban lãnh đạo. Năm 2011 Trung tâm VHTT huyện Khánh Sơn chính thức...

Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây