Họp triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2022

Thứ tư - 12/01/2022 17:37
        Sáng ngày 12/01, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện của huyện Khánh Sơn tổ chức cuộc họp triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện năm 2022. Ông Cao Minh Vỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ  chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh buổi họp
         Đây là năm đầu tiên huyện Khánh Sơn được tỉnh giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện, với 420 người tham gia để thu được 300 đơn vị máu. Nhằm góp phần phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn huyện và tỉnh. Năm 2022, Khánh Sơn sẽ tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện vào tháng 4 và tháng 11. Trong đó sẽ tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần đầu tiên trên địa bàn huyện vào tháng 4.
          Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ phát động các đợt cao điểm thi đua hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức và nhân dân địa phương. Đồng thời, giao số đơn vị máu, số người tham gia cụ thể cho các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn để tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tình nguyện tham gia, phấn đấu vận động tổng số tình nguyện viên đăng ký hiến máu đạt 500 người.
         Ông Cao Minh Vỹ đã chỉ đạo ngành y tế, các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền, tư vấn các điều kiện có thể hiến máu để người dân từ 18 tuổi trở lên đăng ký tham gia. Ngoài ra, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo là Hội Chữ thập đỏ huyện điều chỉnh lại kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2022 cho phù hợp với thực tế địa phương.
          Được biết, Khánh Sơn đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần đầu tiên trong năm 2021, đã có 280 người tham gia và thu được 211 đơn vị máu.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây