Họp Ban tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Thứ hai - 14/02/2022 22:18
      Sáng ngày 14/02, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022, nhằm phân công nhiệm vụ từng thành viên và thảo luận, thống nhất nội dung chương trình buổi lễ. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban tổ chức, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan. Trung tá Huỳnh Văn Thuộc-Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
      Đến nay, các đơn vị liên quan đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị các nội dung chương trình buổi lễ giao, nhận quân tiễn đưa thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2022. Đồng thời xây dựng các phương án và chuẩn bị địa điểm tổ chức buổi lễ. Các xã, thị trấn đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thăm và tặng quà những thanh niên trúng tuyển. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến thanh niên và gia đình. Nhờ đó đến nay, 100% thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đều yên tâm, vững vàng về tư tưởng, đảm bảo về sức khỏe, không có trường hợp nào vi phạm pháp luật, sẵn sàng chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, Khánh Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 83 thanh niên lên đường nhập ngũ (bao gồm 65 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an). Hiện nay, 100% thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lên và đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR vào ngày 13/02.
       Tại cuộc họp, Trung tá Huỳnh Văn Thuộc đề nghị từng thành viên Ban tổ chức cũng như các ngành liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công, trong đó tập trung huy động đầy đủ lực lượng tham gia thực hiện các nội dung của chương trình buổi lễ; triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ giao, nhận quân; tăng cường công tác tuyên truyền về ngày hội giao quân; nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trúng tuyển và gia đình để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của từng trường hợp cụ thể…nhằm góp phần đảm bảo Lễ giao, nhận quân vào 6 giờ sáng ngày 16/02 diễn ra trang nghiêm, an toàn, đúng quy định.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây