Họp Ban chỉ đạo vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện

Thứ sáu - 18/03/2022 15:56
        Chiều ngày 17/3, Ban Chỉ đạo vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) huyện đã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác vận động, giao nộp VK, VLN, CCHT trên địa bàn huyện năm 2021, đề phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Ông Nguyễn Quốc Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
        Năm 2021, các ngành liên quan và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giao nộp VK, VLN, CCHT. Triển khai các đợt cao điểm kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN; tổ chức cho các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện ký cam kết không sản xuất, vận chuyển, ma bán đồ chơi nguy hiểm bị cấm, các loại pháo. Lực lượng vũ trang huyện phối hợp các xã, thị trấn nắm tình hình, trao đổi thông tin, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh để thu gom và xử lý an toàn, đúng quy trình…. Năm 2021, toàn huyện đã vận động giao nộp được 27 VK, VLN, CCHT các loại, xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng VK, VLN.
     Bên cạnh kết quả đạt được, công tác vận động giao nộp VK, VLN, CCHT trên địa bàn huyện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định như: một số thanh, thiếu niên còn lén lút mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại súng tự chế và thường cất giấu trên rừng, trên rẫy nên đã gây nhiều trở ngại cho lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, vận động giao nộp, thu gom. Do đó, năm 2022, huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT. Tăng cường nắm tình hình và xác minh tin báo có liên quan đến việc tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT để có kế hoạch vận động, thu hồi.
       Dịp này, đã có 4 tập thể và 11 cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động giao nộp VK, VLN, CCHT năm 2021.  

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây