Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2018"

Thứ năm - 06/12/2018 09:23
Ngày 5/12/2018 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn, Ban dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2018”.
Đến dự có đồng chí Phạm Duy Khánh – Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa, bà Bo Bo Thị Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là 09 đội thi đến từ các trường TH & THCS Thành Sơn, THCS Sơn Lâm, THCS Sơn Bình, THCS Tô Hạp, THCS Ba Cụm Bắc, THCS Ba Cụm Nam, PTDT Nội trú và THPT Khánh Sơn (2 đội).
BTC trao cờ lưu niệm cho 9 đội thi
Các đội dự thi trải qua 2 nội dung chính: Phần thi kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và phần thi tiểu phẩm. Hội thi là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm tuyên truyền đến người dân và các em học sinh để nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực trên địa bàn huyện Khánh Sơn.
Phần thi Tiểu phẩm của Đội trường THCS Sơn Bình
Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội Trường THCS Tô Hạp, 2 giải nhì cho các đội TH&THCS Ba Cụm Nam, THCS Sơn Bình, 3 giải ba: THCS Ba Cụm Bắc, PTDT Nội trú huyện, TH&THCS Thành Sơn và ba giải khuyến khích cho các đội THCS Sơn Lâm, THPT Khánh Sơn (đội 1 và 2).
BTC trao giải cho các đội

Song song với Hội thi “ Tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2018”. Từ ngày 2 - 7/12/2018, Đội Thông tin lưu động của Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn cũng đã có đợt tuyên truyền lưu động bằng xe và những đêm diễn văn nghệ phục vụ nhân dân các xã trên địa bàn huyện, lồng ghép các tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Góp phần giúp bà con nhân dân hiểu biết sâu hơn về những hệ lụy mà nó gây ra cho gia đình và xã hội từ đó chung tay ngăn chặn, đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn đang tồn tại trên địa bàn huyện đặc biệt là trong cộng đồng dân tộc thiểu số.
 

Tác giả bài viết: Mấu Săn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây