Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tôn giáo năm 2021

Thứ sáu - 01/10/2021 17:09
       Sáng ngày 01/10, UBND huyện Khánh Sơn phối hợp với Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tôn giáo năm 2021 cho lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác tôn giáo của công an, mặt trận, các tổ chức đoàn thể, trưởng điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn huyện.
     Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh) giới thiệu nội dung Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và sự cần thiết phải ban hành luật này; Nghị định 162/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.
Quang cảnh hội nghị.
      Sau hội nghị, các đại biểu sẽ tuyên truyền, phổ biến những nội dung nêu trên tại cơ quan, đơn vị, địa bàn mình phụ trách. Qua đó, nhằm giúp người dân thực hiện đúng quy định trong đăng ký sinh hoạt, hoạt động tôn giáo; hoạt động nhân đạo, từ thiện của tổ chức tôn giáo. Đồng thời nắm vững những hình thức xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Góp phần thực hiện tốt chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta, đảm bảo đời sống văn hóa tinh thần cho người dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây