Hội nghị giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2024

Thứ hai - 22/01/2024 22:20
      Chiều ngày 22/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Khánh Sơn đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2024. Ông Đinh Văn Dũng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
      Năm 2024, huyện Khánh Sơn được giao chỉ tiêu phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ đối với 134 thanh niên. Trong đó, giao cho các đơn vị quân đội 113 thanh niên, giao cho đơn vị công an 21 thanh niên. Về chất lượng của thanh niên, có 2 thanh niên sức khỏe loại 1, còn lại sức khỏe loại 2 và loại 3; 116 thanh niên từ 18-20 tuổi, 18 thanh niên từ 21-25 tuổi; 130 thanh niên có trình độ từ cấp 2 đến cao đẳng, hơn 75% thanh niên là người dân tộc thiểu số...Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; triển khai công tác sơ tuyển, khám sức khỏe và hoàn chỉnh hồ sơ cho thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ nghiêm túc, đúng Luật nghĩa vụ quân sự.
      Kết luận hội nghị, ông Đinh Văn Dũng yêu cầu, các cơ quan chức năng và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để người dân hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện; thực hiện các bước phát lệnh gọi nhập ngũ đối với những thanh niên trúng tuyển đúng kế hoạch, thời gian; quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển, nhất là những trường hợp đi làm ăn xa, có hoàn cảnh khó khăn; rà soát những trường hợp thuộc diện hộ nghèo để có chính sách hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 25/02 đảm bảo trang nghiêm, an toàn, đúng quy định.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây