Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Khánh Hòa

Thứ sáu - 20/07/2018 05:21
Tối 18-7, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), diễn ra lễ khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Khánh Hòa lần thứ 14 năm 2018. 
Hội diễn lần này có sự tham gia của 13 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 8 huyện, thị, thành phố và các đơn vị Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 4. 
 
 Trong 3 đêm thi diễn từ 18 đến 21-7, các đoàn nghệ thuật không chuyên sẽ gửi tới Ban giám khảo, đông đảo khán giả những tiết mục ca múa nhạc, tiểu phẩm, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, hô hát hoặc diễn xướng bài chòi… có nội dung ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; tình yêu biên giới, hải đảo; tình yêu đôi lứa trong sáng…
 
 Sau lễ khai mạc ngắn gọn, đã diễn ra phần thi của các đoàn nghệ thuật quần chúng thị xã Ninh Hòa, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, huyện Khánh Vĩnh. Hội diễn sẽ bế mạc trao giải và công diễn những tiết mục xuất sắc vào tối 21-7.
 
 Dưới đây là một số hình ảnh về đêm khai mạc do phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại:
1
Đêm khai mạc hội diễn được mở đầu bằng các tiết mục chào mừng được dàn dựng công phu do ca sĩ, diễn viên, cộng tác viên Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn.
2
Đại diện các đoàn nghệ thuật quần chúng nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban tổ chức hội diễn.
     
3
Các thành viên Ban giám khảo nhận hoa chúc mừng của Ban tổ chức.
4
Sau lễ khai mạc ngắn gọn, phần thi diễn được bắt đầu bằng chương trình của đoàn nghệ thuật quần chúng thị xã Ninh Hòa.
5
Với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp quê hương, truyền thống đấu tranh cách mạng, phần thi diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng thị xã Ninh Hòa với những tiết mục được dàn dựng mang đậm màu sắc dân gian đương đại.
6
Hùng tráng, mạnh mẽ, mang đậm khí chất người lính là những cảm nhận chung của khán giả trước phần thi diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
 
Ở đó, có những tiết mục thể hiện được ý chí cách mạng kiên trung một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ của quân và dân.
Nhưng đồng thời cũng khắc họa sâu sắc quyết tâm, nghị lực vượt qua mọi gian khổ, hy sinh của người chiến sĩ để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.
Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Khánh Vĩnh với những lời ca, điệu múa mang âm hưởng núi rừng hùng vĩ.
Sắc màu văn hóa dân tộc miền núi được thể hiện đậm đà đem lại những sự cảm nhận đầy thú vị cho người xem giữa không gian phố biển.
Rất đông người dân và du khách đã có mặt để xem các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng.

Tác giả bài viết: NT

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây