Festival Hoa Đà Lạt 2017: Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Thứ bảy - 18/11/2017 07:09
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII có chủ đề: “Hoa Đà Lạt, kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, diễn ra từ ngày 23-27/12 tại TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.
UBND tỉnh Lâm Đồng họp báo về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII . Ảnh: VGP/Phương Liên

Ngày 17/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo thông tin về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017. 

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức định kì 2 năm một lần, là lễ hội văn hóa-du lịch mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, đồng thời cũng là thương hiệu lễ hội riêng của TP. Đà Lạt.

Gắn với sự kiện này, từ năm 2012, Đà Lạt đã được Thủ tướng Chính phủ chính thức công nhận là “Thành phố Festival Hoa Việt Nam”.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017, sẽ được thực hiện đồng bộ các hoạt động để khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cho 4 sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương là rau, cà phê và du lịch canh nông.

Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt. Do đó, không gian của lễ hội cũng sẽ được mở rộng đến TP. Bảo Lộc và các huyện khác. Bên cạnh hoạt động quảng bá thương hiệu trà Lâm Đồng, tơ lụa Bảo Lộc-Lâm Đồng cũng sẽ được chú trọng.

Diễn ra ra vào mùa đẹp nhất trong năm của Đà Lạt, Festival Hoa Đà Lạt lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những không gian hoa mang tính nghệ thuật cao, thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại phố trà-cà phê-rượu vang, đêm hội rượu vang Đà Lạt, phiên chợ rau-hoa…

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hội thảo khoa học được địa phương tổ chức như: Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Lâm Đồng, hội thảo về quy hoạch phát triển TP. Đà Lạt, hội thảo về phát triển ngành chè, tơ lụa…

Lễ hội có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện.

Một trong những điểm nhấn của hoạt động này sẽ là "Đêm lụa Bảo Lộc: Lụa và hoa". Theo đó, 15 nhà thiết kế sẽ giới thiệu ba bộ sưu tập “Ready to Wear” và áo dài trên nền lụa Việt Nam. Ban Tổ chức kỳ vọng với 60 người mẫu từ Hà Nội và TPHCM cùng 100 học sinh, "Đêm lụa Bảo Lộc" sẽ dệt nên một chân dung mới cho lụa và TP. Bảo Lộc sẽ trở thành “thủ phủ” của tơ lụa Việt Nam.

Tác giả bài viết: Phương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây