Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khánh Sơn

Thứ ba - 21/09/2021 16:44
        Sáng ngày 21/9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” tỉnh Khánh Hòa do Đại tá Nguyễn Ngãi Hà-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo dẫn đầu đã có buổi kiểm tra hoạt động của các Tổ tự quản và các Chốt kiểm soát vùng xanh trong phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” tại Khánh Sơn. Ông Cao Minh Vỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự buổi kiểm tra.
Quang cảnh buổi kiểm tra.
          Hiện nay, 31/31 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đều ở mức bình thường mới (vùng xanh). Toàn huyện có 31 Tổ tự quản và duy trì 2 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực cửa ngõ vào huyện. Các Tổ tự quản đã phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể của các xã, thị trấn trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Công tác kiểm soát ra-vào “vùng xanh” tại Khánh Sơn hiện đang thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của các cấp, giúp kiểm soát tốt và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 12.000 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó khoảng 2.000 người đã tiêm đủ 2 mũi; đã lấy được 25.000 mẫu test nhanh kháng nguyên và 10.000 mẫu PCR để xét nghiệm tầm soát cộng đồng. Từ sau khi phát hiện ca F0 đầu tiên vào ngày 02/8/2021 đến nay Khánh Sơn không ghi nhận thêm ca mắc mới.
          Qua kiểm tra thực tế một số thôn, tổ dân phố, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ vững chắc “vùng xanh” tại Khánh Sơn. Tuy nhiên, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nguyên tắc 5K; đồng thời, chấn chỉnh tình trạng tập trung đông người, một số trường hợp không đeo khẩu trang tại một số điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện.         

Tác giả bài viết: Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây