Dạ hội tại WEF ASEAN: Đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN

Thứ bảy - 08/09/2018 08:28
Bộ VHTT&DL đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tại buổi Dạ hội văn hóa Việt Nam, bảo đảm thể hiện đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN, xen lẫn tính hiện đại, gắn với chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN.
Chương trình biểu diễn sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại, nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tới quan khách tham dự WEF ASEAN.

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018.

Với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và gần 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu ASEAN và thế giới cùng hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế có uy tín, Hội nghị WEF ASEAN 2018 là cơ hội tốt để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đổi mới, năng động; truyền tải đến cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thông điệp về quyết tâm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện đất nước.

Diễn ra vào tối 12/9, Dạ hội văn hóa Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ Buổi tiệc chiêu đãi các quan khách tham dự WEF ASEAN. Đến nay, Bộ VHTT&DL đang hoàn tất những công tác cuối cùng để chuẩn bị tốt nhất chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật quan trọng này.

Chương trình bao gồm: Lễ tân, ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật, phối hợp cùng nhau để tạo ấn tượng cho các lãnh đạo, thể hiện sự trân trọng, chuyên nghiệp, lịch sự, an toàn và hiếu khách.

Ngoài các hương vị ẩm thực Việt Nam đặc biệt, tiệc chiêu đãi quan khách tham dự WEF ASEAN còn bao gồm phần khánh tiết trang trọng, chương trình nghệ thuật đặc biệt, họa tiết trang trí đẹp mắt… Đây là tổng hòa những đặc sắc của bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, trang trí.

NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) cho biết các chương trình văn hóa, nghệ thuật thuộc Dạ hội văn hóa Việt Nam vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của WEF ASEAN.

NSND Nguyễn Quang Vinh.

Theo NSND Nguyễn Quang Vinh, Dạ hội được chia thành 3 phần. Phần thứ nhất là các tiết mục đặc sắc do nhiều nghệ sĩ trong cả nước trình diễn như Nhã nhạc Cung đình Huế, các tiết mục thể hiện bản sắc của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ… Các tiết mục này sẽ giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, đại diện cho các dân tộc đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè trong khu vực.

Phần thứ hai mang chủ đề “Hội nhập” sẽ có các tiết mục của các nghệ sĩ Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế với ý nghĩa nghệ thuật của chúng ta đã vươn tới thế giới. Đó là các tiết mục của nghệ sĩ nhạc zazz Duy Mạnh, tiết mục hòa tấu nhạc dây…

Phần cuối của chương trình mang tên “Vòng tay ASEAN” với các tiết mục đặc sắc mang lời ca, tiếng hát, điệu múa, điệu nhảy của các nước trong cộng đồng ASEAN. Các nghệ sĩ trong khu vực sẽ cùng nhau trình diễn, thể hiện tinh thần ASEAN luôn mở rộng vòng tay hội nhập, kết nối và luôn đoàn kết bên nhau.

Theo NSND Nguyễn Quang Vinh, chương trình được chăm chút nhiều tháng qua, Ban tổ chức đã huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại, nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tới quan khách tham dự WEF ASEAN.

Tác giả bài viết: Nhật Nam

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây