Chương trình nghệ thuật mừng ngày thống nhất non sông

Chủ nhật - 29/04/2018 08:14
Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018), Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân tại Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang lúc 19 giờ 30 phút ngày 30-4.

Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng tập luyện tiết mục Thơ thần.

Những ngày qua, tập thể diễn viên, ca sĩ của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng tích cực tập luyện chương trình biểu diễn nghệ thuật. Bà Nguyễn Thúy Châu - Quyền Trưởng Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng cho biết, mỗi dịp kỷ niệm ngày đất nước thống nhất, đoàn đều xây dựng chương trình nghệ thuật nhằm mang đến bầu không khí vui tươi, sôi nổi cho người dân và du khách. Ý thức được điều đó, trong mỗi buổi tập luyện cũng như biểu diễn, tập thể đoàn đều nỗ lực hết mình. Với yêu cầu của một chương trình nghệ thuật vào ngày lễ lớn của dân tộc, đoàn đã có sự lựa chọn những tiết mục vừa khơi gợi được không khí hào hùng của những ngày hoa lửa vừa thể hiện được sức sống hôm nay.

Chương trình gồm 15 tiết mục ca, múa, nhạc. Ở đó có những bài hát đi cùng năm tháng như: Ấm tình quê Bác (Văn An), Tàu anh qua núi (Phan Lạc Hoa), Hát về Tổ quốc tôi (Hữu Xuân), Bài ca thống nhất (Võ Văn Di), Đất nước trọn niềm vui (Hoàng Hà). Cùng với đó là những ca khúc thể hiện tình yêu, niềm tự hào về quê hương, Tổ quốc do các nhạc sĩ trẻ sáng tác như: Việt Nam - Việt Nam (Isaac Thái), Thơ thần (Đinh Thiên Vương). Đan xen giữa các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca là những tiết mục múa uyển chuyển mang màu sắc dân gian đương đại. Phần độc tấu đàn bầu của nghệ sĩ Văn Tấn với bản nhạc Nặng tình phương Nam (Hồ Hoài Anh) và độc tấu đàn nhị của nghệ sĩ Đức Hùng qua Nước về đồng (Hồng Giót) đem lại những khoảng thời gian đầy sâu lắng, thiết tha. Một điểm không thể thiếu chính là những tiết mục về biển đảo, quê hương Nha Trang với màn hát múa Trường Sa - Hoàng Sa khúc huyền thoại; Nha Trang vịnh biển tình yêu (Kim Yến), Khi em đến Nha Trang (Hoàng Kin).

Với bố cục chương trình đan xen hài hòa giữa phần hát, múa và phần nhạc giúp cho khán giả theo dõi đêm diễn không cảm thấy đơn điệu, mà liên tục được thay đổi cảm xúc. Đó là những giây phút sâu lắng với những giai điệu mượt mà, nhẹ nhàng; là niềm sôi nổi, tự hào với chiến công một thuở, về những tháng ngày không quên trong lịch sử dân tộc.

Tác giả bài viết: GIANG ĐÌNH

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây