Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới 2021-2022

Thứ ba - 31/08/2021 17:08

          Năm học 2021-2022, huyện Khánh Sơn có 23 trường từ bậc học mầm non đến THPT. Để đảm bảo cơ sở vật chất bước vào năm học mới, huyện đã phân bổ nguồn kinh phí 32,6 tỷ đồng đầu tư xây dựng mới, sửa chữa phòng học, phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị cho các trường.         

Trường THCS Tô Hạp được sửa chữa, xây mới. Ảnh: Quốc Nguyên

         Trong đó, huyện đã đầu tư 24 tỷ đồng xây mới Trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn) với các hạng mục như: 8 phòng học, nhà đa năng, nhà bếp, nhà ăn, nhà hành chính, công trình nước sạch…Đồng thời, đầu tư xây mới 10 phòng học cho các trường tiểu học, THCS; sửa chữa, cải tạo một số hạng mục khác như nhà vệ sinh, phòng ở tập thể giáo viên tại một số trường…Về thiết bị, huyện đã phân bổ gần 7 tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị phục vụ phòng bộ môn, phòng học, thiết bị văn phòng, nhà ăn, các trang thiết bị phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6 tại các trường.

          Quá trình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các công trình giáo dục thời gian qua gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến nay, một số công trình đã hoàn thành để đưa vào sử dụng từ đầu năm học mới, một số công trình đang thi công, phấn đấu hoàn thành vào tháng 12/2021. Riêng Trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn), dự kiến đến tháng 5/2022 mới hoàn thành. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường thực hiện một số giải pháp tạm thời nhằm đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ công tác dạy và học khi bước vào năm học mới. Đồng thời, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công việc để hoàn thành các công trình và sớm đưa vào sử dụng.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây