Chủ động ứng phó với mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện Khánh Sơn

Thứ bảy - 05/11/2016 08:50
Trong những ngày 3 và 4/11, trên địa bàn Khánh Sơn có mưa lớn, đường tỉnh lộ 9 từ Cam Ranh lên Khánh Sơn nhiều chỗ bị sạt lở, các xe di chuyển khó khăn.
ks2
Nước lũ cầu đi xã Sơn Trung ngày 4/11. Ảnh: Loan Lê

Theo thông tin dự báo thời tiết, đến hết ngày 5/11, các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, Đắc Lắc và Lâm Đồng vẫn còn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 50-100mm, có nơi trên 150mm. BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Khánh Sơn yêu cầu BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:
1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, kịp thời thông tin đầy đủ đến người dân, nhất là vùng ven sông , suối, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.
2. Tuyên truyền không cho các em học sinh qua các cầu tràn khi có mưa lớn và cảnh báo người dân không được vớt củi, đi rẫy, câu cá khi đang có mưa lũ.
3. Chủ động bố trí lực lượng trực đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, đường ngập nước khi có lũ, ngập lụt do mưa lớn gây ra.
4. Tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình ven sông, suối; chỉ đạo các đơn vị thi công công trình lập rào chắn và cắm biển báo tại các vị trí hố móng công trình bị ngập nước khi có lũ, ngập lụt do mưa lớn gây ra và rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quyét, sạt lỡ đất, chủ động triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.
5. Chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại những khu vực trọng yếu, xung yếu để sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.
6. Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, thường xuyên báo cáo về BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để nắm bắt, chỉ đạo kịp thời.
Đường tỉnh lộ 9 bị sạt lỡ. Ảnh: Sương Nguyễn
deo ks ks

 

Tác giả bài viết: Hùng Bo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây