Các trường đồng loạt khai giảng ngày 5-9

Thứ bảy - 05/08/2017 06:00
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc về việc tựu trường và khai giảng năm học 2017 - 2018.
Các trường đồng loạt khai giảng ngày 5-9

Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa, chỉnh trang trường lớp; ổn định, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tổ chức đón học sinh đầu cấp vào lớp, trường, tạo điều kiện cho các em làm quen, hòa nhập với thầy cô giáo, bạn bè; tổ chức các hoạt động tìm hiểu nhà trường và các hoạt động học tập; phối hợp chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể vận động học sinh ra lớp. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm phải phù hợp với điều kiện nhà trường, tâm sinh lý học sinh, tránh việc tổ chức máy móc, nặng nề hình thức.

Sở cũng đề nghị các đơn vị thống nhất trong toàn tỉnh tựu trường ngày 28-8; khai giảng ngày 5-9 theo kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Lễ khai giảng cần được tổ chức tốt phần “lễ” và phần “hội”, với các nghi thức truyền thống trang trọng, đồng thời tùy tình hình từng trường mà lựa chọn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi… phù hợp, tạo không khí phấn khởi bước vào năm học mới.

Tác giả bài viết: V.A

Nguồn tin: www.baokhanhhoa.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây