'Biên niên sử thế giới bằng hình' - Một cách học Sử khác

Thứ hai - 13/11/2017 09:10
"Biên niên sử thế giới bằng hình" vừa như một cuốn sách giáo khoa, vừa giống như một cuốn từ điển để tra cứu lịch sử thế giới từ tiền sử đến hiện đại. 
"Biên niên sử thế giới bằng hình" nằm trong Bộ sách kỷ niệm 60 năm Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách "Biên niên sử thế giới bằng hình". Cuốn sách gồm hơn 300 trang, là một công trình công phu của nhóm tác giả người Anh, cung cấp cho các em nhỏ cái nhìn toàn cảnh về lịch sử thế giới từ thời tiền sử đến thế kỷ XXI.

Với hệ thống hình ảnh và tư liệu phong phú, kể lại cuộc hành trình của loài người xuyên suốt lịch sử, cuốn sách giới thiệu phương pháp học sử rất khác với cách học truyền thống. Thông qua 8 chương, gồm "Thời Tiền sử", "Biên niên sử thời cổ đại", "Văn minh lên nhiều", "Thời Trung đại lạ kỳ", "Khám phá và cải cách", "Thời đại đổi thay", "Các đế quốc và các thế chiến", "Tiến nhanh về phía trước", cuốn sách như một hướng dẫn viên lịch sử giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về cuộc sống ở những thời đại khác nhau thông qua các bức ảnh, hình vẽ minh họa, bản đồ và sơ đồ. 

"Biên niên sử thế giới bằng hình" vừa như một cuốn sách giáo khoa, vừa giống như một cuốn từ điển để tra cứu. Cuốn sách như một dòng thời gian bất tận, với vô số hình ảnh, kể lại cuộc hành trình của loài người xuyên suốt lịch sử. Quá khứ hiện ra sống động trước mặt bạn, dù đó là những công cụ thô sơ từ thời tiền sử hay công nghệ kĩ thuật số trong nhưng năm gần đây.

Tập trung vào các sự kiện lớn trong lịch sử, như cuộc Cách mạng Pháp hay Phong trào Dân quyền ở Mỹ, cuốn sách giúp bạn tìm hiểu cuộc sống của trẻ em ở những thời đại khác nhau.

Cuốn sách còn chứa đựng hơn 1.500 bức ảnh, hình vẽ minh họa, bản đồ và sơ đồ, chính là một hướng dẫn viên lịch sử, dẫn dắt độc giả qua từng thế kỉ, qua từng năm tháng.

Tại buổi giới thiệu cuốn sách "Biên niên sử thế giới bằng hình", Nhà xuất bản Kim Đồng cũng tổ chức buổi Giao lưu - Trải nghiệm đọc sách 'Biên niên sử thế giới bằng hình – Một cách học sử khác' giữa các em học sinh, sinh viên với thầy giáo Nguyễn Quốc Vương, giảng viên Khoa lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội, là tác giả, dịch giả một số sách về giáo dục lịch sử. Các em học sinh đã được chia sẻ cách tra cứu, dạy cách chủ động tìm hiểu thông tin, tìm hiểu công việc của nhà sử học, cách ghi nhớ những thông tin cần nhớ trong lịch sử.

Tác giả bài viết: Nhật Nam

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây