430 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo được giao đất sản xuất

Thứ ba - 09/10/2018 08:55

Thời gian qua, huyện Khánh Sơn đã chỉ đạo các ngành liên quan và các xã, thị trấn tiến hành 2 đợt bóc tách đất do Ban Quản lý rừng phòng hộ Khánh Sơn quản lý, sử dụng vào năm 2006 và 2014, với tổng diện tích đã bóc tách gần 2.850ha. Đến nay, toàn huyện có 430 hộ nghèo thiếu đất sản xuất được giao đất, với diện tích 1.032ha, tập trung tại các xã: Ba Cụm Nam (hơn 500ha), Sơn Hiệp (154ha), Ba Cụm Bắc (124ha)…

Ảnh minh họa.

Thực hiện Chỉ thị 19 ngày 27-11-2014 của Huyện ủy Khánh Sơn “Về việc tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý đất lâm nghiệp bóc tách và thực hiện giao đất bóc tách cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất”, UBND huyện đã chỉ đạo các xã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng quỹ đất được giao đúng mục đích, có hiệu quả, không cho thuê hoặc chuyển nhượng đất trái phép; xử lý kịp thời, đúng quy định những đối tượng vi phạm. Nhờ đó, hầu hết diện tích đất đã được giao đều được người dân khai thác, sử dụng đúng mục đích, phát triển trồng trọt, chăn nuôi, tạo việc làm và mang lại thu nhập ổn định, từng bước nâng cao đời sống.

Hiện nay, huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thống kê những hộ nghèo thiếu đất sản xuất để giao đất cho người dân phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, tiếp tục xây dựng kế hoạch bóc tách đất lâm nghiệp còn lại do Ban Quản lý rừng phòng hộ Khánh Sơn quản lý, sử dụng, phấn đấu hoàn thành công tác này vào tháng 6-2019 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây