Chương trình phát triển du lịch huyện Khánh Sơn giai đoạn 2016 - 2020

Thứ hai - 03/10/2016 11:13
Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa là vùng đất có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời và độc đáo với đa số người Raglai sinh sống, trong đó có bộ đàn đá Khánh Sơn, loại nhạc cụ cổ nhất của Việt Nam. Do địa hình chia cắt bởi các dãy núi và sông suối tạo ra các thác nước, các bãi đá, các thung lũng với nhiều danh lam, thắng cảnh và khí hậu mát mẻ quanh năm, Khánh Sơn được ví như Ðà Lạt thu nhỏ.
Đường lên Khánh Sơn
Đường lên Khánh Sơn
 Khánh Sơn có nhiều đặc sản cây trái và vật nuôi nổi tiếng như sầu riêng Khánh Sơn (đã được cấp nhãn hiệu chứng nhận nổi tiếng thơm ngon), cơm vàng, hạt lép, mía tím ngọt mềm, chôm chôm, măng cụt, mít nghệ, bưởi da xanh, chuối, mật ong rừng, … thanh ngọt, có hương vị đặc trưng rất riêng; cơm lam, canh bồi, rượu cần, những món ăn từ vật nuôi thiên nhiên… là những đặc sản du khách sẽ được thưởng thức khi đến Khánh Sơn. Ngoài ra, các sản vật với nghề thủ công truyền thống như đan lát, làm gùi, nỏ, mô hình nhà sàn, nhạc cụ truyền thống như đàn chapi, sáo,… có những nét đặc sắc riêng. UBND huyện Khánh Sơn ban hành Chương trình phát triển du lịch huyện Khánh Sơn giai đoạn 2016 - 2020, định hướng năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.
Chương trình phát triển du lịch huyện Khánh Sơn.pdf

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây